»

201103195903_dsc02022_1416453799.jpg

Nhà Xưởng Tiền Chế

1. Tổng quan về xây dựng nhà xưởng tiền chế.

 

Nhà xưởng tiền chế là loại hình công trình nhà được làm bằng kết cấu thép, đã được sản xuất và chế tạo sẵn từ trong nhà máy. Nhà xưởng tiền chế luôn được làm theo một bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.

 

Xây nhà xưởng tiền chế được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép đều được sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng.

 

Quá trình lắp dựng hoàn thiện nhà xưởng tiền chế tại công trường chỉ cần 1 số thao tác đơn giản, nhờ đó giảm thiểu thời gian thi công và hoàn thành công trình, mang tính chuyên môn hoá cao hơn. Ngoài ra, chủ đầu tư luôn dễ dàng kiểm soát chất lượng công trình ngay từ trong quá trình sản xuất thép.

 

Chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh chóng, chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm hoặc di dời trong tương lai khi có nhu cầu nên nhà xưởng tiền chế được các doanh nghiệp sử dụng thay vì xây dựng nhà xưởng như truyền thống

2. Nguồn gốc nhà xưởng tiền chế:

 

Dạng nhà xưởng tiền chế có nguồn gốc từ Hoa Kỳ từ nửa cuối thế kỷ 20. Đây là kiểu khung thép cho nhà công nghiệp, hay dùng cho những vùng nông nghiệp làm kho chứa thóc lúa, cỏ khô cho bò ăn tại Mỹ, Âu-châu.

 

3. Ứng dụng của nhà xưởng tiền chế:

 

Nhờ những ưu việt mà nhà xưởng tiền chế mang lại, nên hiện nay trên 60% các dự án công trình xây dựng trong công nghiệp đều dùng nhà xưởng tiền chế. Ứng dụng của nhà xưởng tiền chế vào công nghiệp rất đa dạng như: nhà xe, nhà chứa máy bay, các trung tâm thương mại, kho bãi…

 

4. Cấu tạo nhà xưởng tiền chế:

nha xuong tien che

 

Nhà xưởng tiền chế thông thường gồm 3 thành phần sau:

 

-Khung chính (cột và kèo) là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.

 

-Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng

 

-Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)

 

Tất cả các thành phần chính của nhà xưởng tiền chế đều được khoan lỗ, tính toán cụ thể hết trong nhà máy sau đó chuyển đến công trường chỉ cần lắp đặt. Nhờ đó, chất lượng của các thành phần nhà xưởng tiền chế luôn được bảo đảm vì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt.

 

5. Thông số cơ bản:

 

Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại.

 

Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại.

 

Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).

 

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.

 

Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc nhà, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

 

Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…)

 

6. Tính kinh tế của nhà xưởng tiền chế.

 

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp nhà xưởng tiền chế giá thành rẻ hơn so với nhà thép thường, đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m.

 

Mặt khác, thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng nhà xưởng tiền chế tại công trình được giảm đáng kể do sử dụng các mối liên kết thiết kế sẵn và nguyên vật liệu được xác định trước.

 

nha xuong tien che

7. Ưu điểm khi sử dụng nhà xưởng tiền chế:

 

 • Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác làm giảm áp lực tải trọng cho khung nhà.
 • Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).
 • Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng.
 • Tối đa không gian sử dụng nhà xưởng.
 • Đồng bộ cao.
 • Dễ mở rộng quy mô.
 • Chi phí thấp.

 

Đặc biệt hơn nữa, nhà xưởng tiền chế cách nước rất tốt nhờ sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái.

 

Nhà xưởng tiền chế là hệ thống nhà rất linh hoạt, cho phép người sử dụng trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiến trúc đẹp.

 

Chính những lý do trên khiến nhà xưởng tiền chế là loại nhà vô cùng lý tưởng để làm nhà kho, nhà xưởng, nhà trưng bày, siêu thị….

 

8. Chúng tôi chuyên về xây nhà xưởng tiền chế:

 • Gia công các sản phẩm kết cấu thép
 • Sửa chữa bảo trì, chống dột nhà xưởng.
 • Cơ khí chế tạo và cung cấp các thiết bị cơ khí truyền động
 • Tư vấn và thiết kế miễn phí.

 

Với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn tay nghề cao. Công ty Cổ Phần Nội Thất Miền Nam chế tạo xây lắp Cơ Năng tự tin đem tới sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng.

Sản phẩm liên quan

Google+ Google+ Google+
Nhà thép tiền chế, lắp dựng nhà xưởng Nội thất Miền Nam
4 2520